ChiangMai
x = independently organized TED event

Theme: Shake & Shift .... through the eyes of women

September 7, 2019
9:00am - 6:30pm +07
(UTC +7hrs)
Chiang Mai, Chiang Mai
Thailand
This event is invite-only.

TEDxChiangMai 2019 “Shake and shift …. through the eyes of women.” TEDxChiangMai 2019 จะพาคุณไป เขย่าความคิด - ปรับเปลี่ยนมุมองด้วยพลังของผู้หญิง (for English scroll down)

TEDxChiangMai 2019 มาพร้อมกับสปีกเกอร์มากความสามารถและแรงบันดาลใจ กิจกรรม และเวิร์คชอปที่จะกระตุ้นให้คุณได้เปลี่ยนแปลง มาร่วมกันสร้างพลังแบ่งปันความคิด แล้วเปลี่ยนสิ่งเหล่านั้นให้เป็นจริง เพื่อให้ทุกคนได้ยินเสียงควรค่าแก่การแบ่งปัน เพราะมุมมองที่แตกต่างกันของชายและหญิง เราจึงได้เลือกการแสดงและทอล์คอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจและเปิดใจถึงความแตกต่างทั้งทางความคิดและทัศนคติ ผ่านสายตาของทีมงานผู้หญิง จะช่วยทำให้คุณมองเห็นสิ่งเหล่านี้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เราอยากชวนคุณมาตื่นเต้นไปพร้อมกับเราในการรับฟังความคิด เข้าร่วมกิจกรรม และชมการแสดง ในมุมมองที่คุณอาจไม่เคยคิดมาก่อนไปพร้อมๆกับเราในงาน TEDxChiangMai 2019 ที่จะถึงนี้

TEDxChiangMai ในปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดงานจากโรงแรม เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ซึ่งเป็นองค์กรพันธมิตรและผู้สนับสนุนการดำเนินงานที่ดีเสมอมา โดยงานจะจัดขึ้น ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จ. เชียงใหม่) อีกหนึ่งสถานที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามและทิวเขาที่เรียงรายเป็นฉากหลัง ทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ของตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่

เพื่อเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความสำคัญของมุมมองของผู้หญิง ทีมงานและคัดเลือกวิทยากรจึงได้รับการขับเคลื่อนโดยผู้หญิงเป็นหลัก พร้อมความตั้งใจที่จะให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความครบถ้วนสมบูรณ์ และสะดวกสบาย แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นสังคมและชุมชนท้องถิ่น ที่รังสรรค์ขึ้นมาจากความหลากหลายอันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งสร้างความตระหนักให้ผู้คนเห็นถึงความสำคัญของปัญหาที่กำลังเผชิญอยู่และกำลังจะเกิดขึ้นในชุมชนและสังคมไปด้วยในขณะเดียวกัน

TEDxChiangMai จะยังคงนำเสนอการบรรยายในรูปแบบ 2 ภาษาเพื่อเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้เหมือนเช่นที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเรายังตระหนักถึงความสำคัญของการมีส่วนร่วมภายในงานของคนในพื้นที่เขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน ดังนั้นเราจึงมีความต้องการที่จะสำรองบัตรเข้าชมงานให้กับคนในพื้นที่ก่อนเป็นอันดับแรก และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยการสนับสนุนจากองค์กรเครือข่ายและพันธมิตรจะช่วยให้คนในท้องถิ่นสามารถเข้าร่วมงานได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ ทีมงาน TEDxChiangMai ยังทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถาบันนโยบายสาธารณะ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศูนย์สุขภาพชีวาแคร์ และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อระดมความคิดสร้างสรรค์และกิจกรรมเข้ามาเติมเต็มบรรยากาศภายในงานให้ดียิ่งขึ้น

With our 2019 event we explore how women’s ideas and actions have the power to shake things up and shift perspectives.
"TEDxChiangMai 2019 will feature a line-up of inspiring speakers, workshops, and activities that call for meaningful change, help us find common ground, turn small ideas into big ones, and give a voice to those with ideas worth spreading.

While our talks and activities will be from both women and men and cater to a mixed audience, we look at everything through the eyes of women to gain a more inclusive understanding and start more diverse conversations. For this reason, the curations team is led by women. We are looking forward to sharing their selection of topics, activities, speakers, and performers, with a slightly different perspective.

At TEDxChiangMai we are making several other changes. We valued the support and partnership with the Le Meridien Chiang Mai Hotel. Our partnership since 2013 has included five large events and many smaller events. Now we feel we need to shake things up a bit. Our 2019 event will take place at the ‘wow’ venue of the Northern Science Park, set against the stunning backdrop of the mountains, just a few minutes South of Chiang Mai city.

Our female led curation team will select speakers, both male and female, presenting topics and ideas to challenge our audience. Our intentions for our event is to make it more inclusive, cozy and more local community focused, but we will maintain the diversity that TEDxChiangMai is known for. We want to make greater efforts in connecting with current and future issues important to our community.

The event will continue to be bilingual with a greater amount of tickets reserved for Chiang Mai residents and for those from the Northern provinces. We hope to have great partners and sponsors so that tickets can be more affordable for all.

Northern Science Park (NSP)
Chiang Mai University
Chiang Mai, Chiang Mai, 50100
Thailand
Event type:
Standard (What is this?)
See more ­T­E­Dx­Chiang­Mai events

Organizing team

Martin
Venzky-Stalling

Chiang Mai, Thailand
Organizer

Ketsuphee
Phanachet

ChiangMai, Thailand
Co-organizer
  • Annette Kunigagon
    Partnerships/Sponsorship